มีโมบายแอปได้ง่ายๆ การดูแลยิ่งง่ายกว่า

Last Updated: 11 Oct, 2018 By Mr.Privage

สำหรับการทำธุรกิจร้านค้า การมีโมบายแอปพลิเคชันก็ไม่ต่างอะไรจากการเปิดเว็บไชต์หรือใช้ช่องทาง Social Media ต่าง ๆ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของทางธุรกิจ ซึ่งหากไม่ขยันอัพเดตข้อมูลอยู่เสมอแล้ว ก็อาจเป็นไปได้ว่าแอปนั้นจะกลายเป็นแอปร้างไปในที่สุด และต้องหมดเงินไปกับค่าจ้างคนเขียนแอปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้นหากนำโมบายแอปมาใช้กับร้านค้าและธุรกิจของตนแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องดูแลให้แอปมีความเคลื่อนไหวให้น่าสนใจอยู่เสมอ ซึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยดูแลโมบายแอปให้เป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าอยู่เสมอก็มีดังต่อไปนี้

1. ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกประทับใจเมื่อได้ใช้งานเป็นครั้งแรกได้หรือไม่

เมื่อเราเข้าใช้งานโมบายแอปแอปหนึ่ง เราจะอยากกลับมาใช้ครั้งต่อไปไหม ถ้าแอปนั้นทำให้เรารู้สึกว่าใช้งานยาก มีรูปแบบการจัดวางที่ดูแล้วสับสนไปหมด แถมการล็อคอินก็มีข้อมูลให้ต้องกรอกมากมายไปหมด ลองแอปไหนเป็นอย่างนี้แล้วละก็ คงได้โบกมือบ๊ายบายกันไปเลยตั้งแต่ลองเข้าใช้งานเป็นครั้งแรก เพราะฉะนั้นการทำให้ผู้คนรู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ ใช้งาน หรือ การมี First Impression จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโมบายแอปที่ควรจะเป็น Privage App ออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน มีรูปแบบการจัดเรียงที่ดี รวมถึงการเขียนความยาวสั้นของเนื้อหาอยู่ในระดับที่เหมาะสมมีความกระชับ ใช้ภาษาที่ผู้อ่านเข้าใจได้ตรงกัน อ่านง่ายสบายตา เชื่อได้ว่าผู้ใช้จะต้องรู้สึกอยากที่จะกลับมาใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไปแน่ ๆ

2. อัดเดตข่าวสารอยู่เสมอ

มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่หากคุณเปิดหน้าเพจเพื่อทำธุรกิจแล้วปล่อยให้เพจเงียบเหงา ไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวใด ๆ การอัพเดตข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญของร้านค้าและธุรกิจต่าง ๆ ที่ใช้ Social Media เป็นช่องทางการสื่อสาร รวมทั้งการใช้ mobile app ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าออกใหม่ โปรโมชั่นพิเศษ วันหยุดของทางร้าน อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับทางร้านและเป็นประโยชน์ก็สามารถที่จะนำมาอัพเดตได้ทั้งสิ้น

3. จัดโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจ

อีกวิธีที่จะทำให้ผู้ใช้ mobile app ต้องคอยตรวจสอบความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ก็คือ การจัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น มี ข่าวสารประกาศรับส่วนลดเมื่อมาที่หน้าร้าน การจัดกิจกรรมแจกของรางวัลพิเศษที่มีจำนวนจำกัด เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงดูดผู้คนให้เกิดความสนใจมากขึ้น และยังช่วยสร้างยอดขายได้ดีอีกด้วย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกประทับใจเมื่อได้ใช้งานเป็นครั้งแรก การหมั่นอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหว การจัดโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจ ล้วนแล้วแต่เป็นเทคนิคในการจัดการดูแลให้แอปพลิเคชันดูมีความน่าสนใจอยู่เสมอทั้งสิ้น ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการนำเทคโนโลยีอย่างแอปพลิเคชันมาใช้กับธุรกิจของเรา เพราะความสำเร็จทางธุรกิจในโลกยุคใหม่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ดังนั้นมาดูแลโมบายแอปของคุณให้ถูกวิธีเพื่อความสำเร็จที่ง่ายขึ้นกันดีกว่า หรือหากธุรกิจคุณยังไม่มีแอปเป็นของธุรกิจเอง Privage App สามารถใช้งานได้ภายใน 2 สัปดาห์ และบริการดูแลให้คุณได้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างสบายใจ