ไอเดียจัดโปรโมชั่นร้านอาหารและเครื่องดื่ม

Last Updated: 18 Oct, 2018 By Mr.Privage

ร้านอาหารไหน ๆ ก็อยากจะขายได้ขายดีมีแต่คนเข้าร้านกันทั้งนั้น แม้คุณจะมั่นใจว่าอาหารของคุณอร่อย แต่การโปรโมท ก็สำคัญไม่น้อยเช่นกัน เพราะมันจะทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักได้เร็วขึ้น จะร้านอาหาร ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม ร้านขนม หรือร้านไอศกรีม ก็มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นได้ ด้วยไอเดียการจัดโปรโมชั่นที่เรานำมาฝากกันดังต่อไปนี้

1. ใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์

โซเชียลมีเดียอย่าง Facebook หรือ Instagram ถือเป็นเครื่องมือในการทำการตลาดที่คุณสามารถใช้ได้แบบฟรี ๆ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือหาวิธีที่จะใช้โซเชียลมีเดียเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ คลิปวีดีโอ หรือข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับทางร้าน คุณก็สามารถอัพลงโซเชียลเพื่อเรียกลูกค้าได้ทั้งสิ้น

2. มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

คนในยุคนี้นิยมที่จะเข้าเว็บไซต์เพื่อหาข้อมูลในเรื่องต่าง ๆ การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองจะช่วยให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งนอกจากเว็บไซต์จะทำให้ร้านของคุณดูเอาจริงเอาจังน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นช่องทางที่ผู้คนจะเข้ามาหาข้อมูลในเรื่องที่อยากรู้ได้ ไม่ว่าจะอยากเข้ามาดูเมนูของทางร้าน เคยได้รับรางวัลอะไรมาการันตีบ้าง หรือหากลูกค้าอยากจะสั่งจองก็สามารถที่จะหาเบอร์โทรหรือข้อมูลการติดต่อของทางร้านได้สะดวก อีกทั้งการเปิดเว็บไซต์ก็สามารถที่จะเปิดได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ใครอยากรวยไว ๆ ก็ต้องรีบกันหน่อยละ

3. ใช้การรีวิวร้าน

การถูกพูดถึงใน Social Network หรือการรีวิวร้านจะทำให้ร้านของคุณเป็นที่สนใจมากขึ้น มีผู้คนมากมายที่เกิดความสงสัยในเรื่องต่าง ๆ เมื่ออยากจะเข้าไปลองทานอาหารในร้านสักร้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นความอร่อยของอาหาร ราคา ที่จอดรถ การบริการ การเขียนรีวิวจึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยโปรโมทร้านของคุณให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

4. ให้ internet Influencer ช่วยโปรโมท

ผู้ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์จะมีแฟนคลับที่คอยติดตามอยู่มากมาย ซึ่งหากคุณขอให้เขามาลองทานอาหารที่ร้านคุณได้ คุณจะมีลูกค้าเข้ามาทานเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านความสวยความงามหรือด้านกีฬา แค่เชิญเขามาทานอาหารที่ร้านแล้วขอให้เขาถ่ายรูปสักหน่อย เขียนรีวิวสักนิด เพียงเท่านี้ร้านคุณก็จะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นแล้ว

5. แจกคูปองส่วนลด

คูปองส่วนลดเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ดึงดูดความสนใจที่ยังคงใช้ได้ผลอยู่เสมอ จะลดแค่บางอย่างหรือบางเมนูก็ได้ และในส่วนของตัวคูปองเทคโนโลยีในปัจจุบันช่วยคุณได้ไม่น้อย หากคุณไม่อยากพิมพ์คูปองกระดาษแจกให้ยุ่งยากและยังเป็นการเพิ่มภาระให้กับลูกค้า เดี๋ยวนี้ก็มี Mobile Application ที่ธุรกิจร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ หรือร้านอื่นๆ ก็สามารถนำมาใช้ได้ ด้วยระบบบัตรสมาชิก บัตรสะสมแต้ม ผ่าน Mobile App ซึ่งจะเป็นการสร้างความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้น เพราะโทรศัพท์มือถือเป็นอะไรที่ผู้คนจะต้องพกติดตัวไปด้วยอยู่เสมอ เพียงทำตามไอเดียเหล่านี้ ก็จะทำให้คุณสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านได้มากขึ้นแล้ว เอาเป็นว่าลองเอาไอเดียที่เราแนะนำไปปรับใช้กันดู