เพราะเหตุใด ทำไมธุรกิจจึงต้องมี Mobile Application

Last Updated: 29 Oct, 2018 By Mr.Privage

ในยุคปัจจุบันกล่าวได้ว่าเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เกิดความสำเร็จทางธุรกิจ อย่างการใช้ mobile application ก็เป็นเทคโนโลยีที่ผู้ประกอบธุรกิจหันมาให้ความสนใจกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ Mobile App เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจในยุคนี้ เรามาดูกันเลยดีกว่า

1. ทำให้ผู้คนมีโอกาสที่จะได้เห็นผ่านตาอยู่เสมอ

โทรศัพท์มือถือแทบจะเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะอีกส่วนหนึ่งของคนในยุคนี้ไปเสียแล้ว โดยมีรายงานว่าคนไทยใช้มือถือโดยเฉลี่ย 3 ชั่วโมงต่อวัน และนั่นก็จะเป็นโอกาสที่ผู้คนจะได้เห็นเรา เพราะเวลาที่เขาเลื่อนปรื๊ด ๆ สแกนหน้าจอค้นหาแอพที่ต้องการ อย่างไรเสียเขาก็ต้องได้เห็นเราผ่านตาบ้าง ยิ่งแอปของเรามีโลโก้ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดดเด่นสะดุดตาด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ผู้คนอยากที่จะเข้ามาทำความรู้จักกันมากขึ้น

2. เป็นช่องทางทำการตลาดที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง

ฟังก์ชั่นการใช้งานของโมบายแอป (Mobile App) สามารถเลือกทำได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้า ราคาขาย รายละเอียดการจอง การส่งข้อความ ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ มีฟังก์ชั่นการแจ้งเตือน (Push Notification) ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง ทำให้ลูกค้าได้พบกับสินค้าและการบริการที่โดนใจมากขึ้น

3. ช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกเพิ่มขึ้น

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของการมี โมบายแอป (Mobile App) ก็คือสามารถที่จะมีฟังก์ชั่นการสะสมแต้มบนโมบายแอป (Mobile App) แทนการใช้บัตรสะสมแต้มรูปแบบเดิม ๆ ซึ่งบ่อยครั้งลูกค้าก็มักจะมีปัญหาการลืมหรือไม่ก็ต้องพกบัตรแข็ง ๆ ให้เป็นภาระหนักกระเป๋าไปอีก

4. ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและจดจำ

การที่ธุรกิจมีโมบายแอพ (Mobile App) จะช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและจดจำได้มากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการโปรโมทสินค้าและแบรนด์ของคุณไปในตัวโดยไม่ต้องยุ่งยาก แถมยังทำให้สินค้าแบรนด์ของคุณมีโอกาสที่จะได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

5. ช่วยให้ลูกค้ามีช่องทางในการติดต่อเพิ่มมากขึ้น

มีลูกค้าจำนวนมากมายรู้สึกสะดวกที่จะใช้ข้อความเป็นช่องทางในการติดต่อมากกว่าการใช้โทรศัพท์ การที่โมบายแอป (Mobile App) มีระบบการส่งข้อความ (Messaging App) จึงทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการเข้าถึงเราเป็นเรื่องง่ายขึ้น

6. เพิ่มโอกาสที่จะก้าวไปได้ไกลกว่าคู่แข่ง

แนวโน้มความนิยมที่หลาย ๆ ธุรกิจหันมาใช้โมบายแอป (Mobile App) ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะวิ่งแซงหน้าคู่แข่งไปได้ หากเราเริ่มต้นที่จะใช้โมบายแอปกับธุรกิจเสียแต่บัดนี้ นอกจากจะพูดได้ว่าเรามีโมบายแอปเป็นของเราเอง แล้ว มันยังแสดงถึงวิสัยทัศน์ที่ล้ำหน้าคู่แข่งอีกด้วย

7. ช่วยให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์

การทำให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจเลยทีเดียว ซึ่งการมีโมบายแอป (Mobile App ) เปรียบเหมือนจุดเชื่อมต่อที่จะทำให้เรากับลูกค้าได้เข้าใกล้กันมากขึ้น

และนี่ก็คือเหตุผลที่ธุรกิจของคุณ ควรมีโมบายแอป นั่นเอง ดังนั้นอย่ารอช้ามาสร้างโมบายแอปให้กับธุรกิจหรือกิจการของคุณกันเลย